1800.0077

Vận chuyển tủ lạnh như thế nào cho an toàn?

Khi vận chuyển tủ lạnh, có một số lưu ý cần tránh để không làm hư hỏng máy móc. Tủ lạnh nhìn có vẻ to lớn chắc chắn nhưng nếu bạn không cẩn thận có thể phải chi ra khá nhiều tiền để sửa chữa. Cùng tìm hiểu kỹ hơn cách vận chuyển trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu cơ chế vận hành của tủ lạnh

Cơ chế vận hành tủ lạnh
Cơ chế vận hành tủ lạnh

Trong tủ lạnh có rất nhiều bộ phận hoạt động để duy trì ổn định máy. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của tủ lạnh rất đơn giản:

  1. Máy nén nén môi chất làm lạnh lên áp suất cao và nhiệt độ cao để môi chất ở thể khí.
  2. Môi chất được đẩy tới dàn nóng để ngưng tụ thành chất lỏng.
  3. Môi chất ở dạng lỏng được đẩy  qua van tiết lưu biến môi chất từ áp suất cao thành áp suất thấp.
  4. Ở đây môi chất lạnh nhận nhiệt nóng từ không khí trong tủ lạnh để hóa hơi, trong quá trình hóa hơi môi chất sẽ thu nhiệt của không khí trong tủ lạnh và làm lạnh môi trường trong tủ lạnh.

Đây là quá trình cơ bản làm lạnh tủ và quá trình này tuần hoàn liên tục để giữ nhiệt độ cho máy.

Mặt khác, máy nén – thổi khí hoạt động tốt nhất khi ở trạng thái sử dụng bình thường. Vậy làm thế nào để vận chuyển tủ lạnh mà không làm hỏng hóc hoặc hư hao bộ phận quan trọng này?

Vận chuyển tủ lạnh an toàn – đúng cách

Máy nén khí thông thường nằm dưới chân tủ lạnh. Chính vì vậy khi vận chuyển nên lưu ý để tủ đứng không nên để tủ ngang để đảm bảo máy hoạt động được tốt nhất.

Vận chuyển tủ lạnh an toàn đúng cách
Vận chuyển tủ lạnh an toàn đúng cách

Nguyên nhân của việc này là, tránh để dầu ở máy nén tràn vào các ống gây hư hỏng.

Lời khuyến cáo là nên chuyển tủ lạnh đúng tư thế vận hành của máy. Tuy nhiên, với nhiều loại tủ có kích thước quá lớn sẽ dẫn đến khó khăn trong quá trình tự vận chuyển. Một số trường hợp dẫn đến hỏng tủ lạnh hoặc rơi vỡ, chạm mạch khiến bạn tốn nhiều kinh phí hơn việc thuê dịch vụ vận chuyển bên ngoài.

Sau khi vận chuyển, hãy để tủ lạnh nằm yên vị tại vị trí mới, không cắm điện sử dụng trong vòng 2-3 tiếng. Việc này sẽ giúp cho dầu tại các ống chảy về lại máy nén hút – thổi khí của tủ lạnh, giúp tủ hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng.

Vậy làm thế nào để chuyển tủ lạnh an toàn?

Chuyển tủ lạnh an toàn nhờ dịch vụ vận chuyển
Chuyển tủ lạnh an toàn nhờ dịch vụ vận chuyển

Thay vì miệt mài mò mẫm cách vận chuyển, bạn có thể thử tham khảo bảng giá vận chuyển của các dịch vụ vận chuyển để tiết kiệm thời gian và công sức. Đội ngũ chuyên nghiệp sẽ biết tháo lắp và vận chuyển tủ đến nơi mới một cách an toàn. Đặc biệt, đối với các tủ lạnh công nghiệp, dịch vụ di dời kho xưởng sẽ bao trọn gói và có chính sách bồi thường nếu có hỏng hóc xảy ra.

Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ Tại Đây.

Trên đây là cách thức vận chuyển tủ lạnh an toàn mà bạn có thể tham khảo. Theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm thông tin về cách vận chuyển đồ đạc an toàn khi chuyển nhà, chuyển văn phòng nhé!

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng đài
1800.0077