1800.0077

Hướng‌ ‌dẫn‌ ‌cách‌ ‌xếp‌ ‌đồ‌ ‌đạc‌ ‌trong‌ ‌bếp‌ ‌thông‌ ‌minh‌ ‌tiết‌ ‌kiệm‌ ‌diện‌ ‌tích‌

Việc sắp xếp đồ đạc trong bếp gọn gàng sẽ giúp bạn tối ưu được diện tích và công năng sử dụng, đồng thời nhìn tổng quan khu vực bếp trông sẽ sạch sẽ hơn. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết cách sắp xếp đồ đạc trong bếp sao cho hợp lý, hãy cùng chúng tôi https://dichvuchuyennhathanhhung.com/  đọc qua các mẹo hướng dẫn cách xếp đồ đạc trong bếp dưới đây.

1. Tận dụng tối đa tường bếp để gắn treo đồ

Tận dụng tối đa các mặt phẳng quanh bếp làm chỗ treo đồ

Xung quanh khu vực nhà bếp thường sẽ có những vị trí tường trống lát gạch hoặc đá. Đây là các vị trí thuận lợi để bạn lắp đặt thêm các giá treo, móc treo các hộp gia vị, đũa và thìa. Thay vì để bừa bộn các lọ đựng gia vị, giá để đũa thìa dưới mặt bếp thì khi treo các vật nhỏ bé lên giá, không gian phía dưới sẽ thông thoáng và ngăn nắp hơn.

2. Xếp bát đũa hợp lý vào tủ theo chiều dọc

Tận dụng tối đa không gian trong tủ bát

Nếu gia đình bạn sinh sống ở thành phố, nơi có không gian sống hạn hẹp thì chắc hẳn căn bếp cũng không thể rộng rãi thoải mái để bạn bày đồ tự do. Vì thế, hãy tận dụng các không gian nhỏ bé ở các tủ để đồ, cất gọn đồ đạc. Tương tự với tủ bát, hãy cố gắng sắp xếp bát đĩa theo một trật tự nhất định, nên sắp xếp bát nhỏ vào trong bát lớn bên ngoài. Đĩa nên để thành từng cụm theo kích thước phân chia rõ ràng, vừa tiết kiệm diện tích lại dễ dàng lấy khi cần sử dụng.

3. Tận dụng tối đa không gian dưới bồn rửa

Dưới bồn rửa bát là cả không gian bao la có thể tận dụng

Chậu, xoong, nồi, rổ giá,… bạn có thể cất và xếp gọn lại ngay dưới bồn rửa bát. Đây là vị trí có dư rất nhiều chỗ trống. Và nếu khéo léo thì bạn có thể biến không gian tại đây thành một nhà kho mini rồi đó. Hãy xếp các chậu và nồi to phía dưới, các chậu và nồi nhỏ phía bên trên, hãy xếp sao cho dễ nhìn thấy để khi có nhu cầu sử dụng bạn có thể tìm thấy nhanh chóng. Chú ý chỉ nên cất các vật dụng đựng rửa ở đây thôi nhé, khu vực này không thể cất bát đũa được vì khá ẩm thấp, môi trường vệ sinh không đảm bảo.
Xem thêm:

4. Chọn kích thước tủ lạnh hợp lý và để vào góc

Chọn loại tủ lạnh có kích thước hợp lý

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ nghiên cứu lựa chọn loại tủ lạnh có kích thước hợp lý nhất. Nếu muốn không gian bếp thông thoáng hơn thì bạn nên để tủ lạnh vào góc nhà, tủ lạnh lớn sẽ không cản trở lối đi hay vướng mắc khi bạn đi lại nấu nướng. Bên cạnh đó, cân nhắc nên lựa chọn tủ hai cánh hoặc tủ một cánh, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

5. Lắp đặt các bộ bàn ăn thông minh có thể gấp gọn

Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại cho phép bạn có thể sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn bằng cách ẩn đi một số bộ phận và mang ra dùng trong trường hợp cần thiết. Nếu bạn muốn bếp nhà mình gọn gàng, tiết kiệm diện tích tối ưu thì có thể nghiên cứu lựa chọn lắp đặt các bộ bàn ăn thông minh có thể gấp gọn dưới mặt bếp hoặc quầy bar. Trong trường hợp cần thiết có thể mở ra dùng linh hoạt, khi không cần sử dụng thì gấp gọn và cất.

6. Lắp đặt bếp từ, bếp ga âm

Với thiết kế hiện đại, việc lắp đặt bếp từ, bếp ga ấm đã trở nên phổ biến. Khi lắp đặt bếp từ, bếp ga âm nhìn tổng quan khu bếp sẽ trông sang trọng, chuyên nghiệp và gọn gàng hơn. Bạn có thể lắp đặt bếp ngay trên không gian chứa lò nướng, lò vi sóng để tiết kiệm không gian và khoa học. Chú ý nghiên cứu kỹ hệ thống đường điện trước khi lắp để đảm bảo mỹ quan căn bếp luôn ổn nhất có thể. Không nên lắp bếp cạnh bồn rửa để tránh độ ẩm cao làm hỏng và ảnh hưởng đến các linh kiện của bếp.

7. Tận dụng không gian bên cao trên bếp xây dựng tủ chứa đồ

Không gian trên cao có thể lắp thêm tủ chứa đồ

Nếu bạn có quá nhiều các loại đồ và phụ kiện hỗ trợ nấu ăn, không thể xếp hết chúng trong các tủ bát hay dưới gầm kệ rửa, hãy nghĩ đến việc thiết kế các tủ trên cao sát trần. Việc trang bị thêm các loại tủ phía trên cao để cất đồ giúp không gian tổng thể gọn gàng hơn. Bạn hãy sắp xếp các loại đồ đạc phục vụ cho từng mục đích khác nhau ở những ngăn riêng biệt. Các đồ vật ít dùng để trên cao, đồ vật hay sử dụng để dưới thấp. Nếu có nhu cầu sử dụng, hãy kê ghế và trèo lên lấy chúng xuống.

Việc sắp xếp các đồ vật có trong bếp gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ cũng thể hiện được gu thẩm mỹ và độ chăm chỉ của chủ nhân căn bếp đó. Vì thế, hãy học và bỏ túi một số mẹo hướng dẫn cách sắp xếp đồ đạc trong bếp để tối ưu hóa công năng sử dụng bạn nhé.

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng đài
1800.0077