1800.0077

Vén màn đằng sau những cửa hàng kinh doanh nội thất thành công

Thị trường kinh doanh nội thất tại Việt Nam đang ngày càng sôi nổi bởi mức sống ngày một nâng cao cũng như các dự án đầu tư bất động sản “mọc lên như nấm”, luôn được các chủ đầu tư chú trọng vào hình thức. Giữa thị trường sôi nổi này, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công, thậm chí có những doanh nghiệp còn “phá sản”. Vậy điều gì khiến doanh nghiệp nội thất đã thành công thì ngày càng thành công hơn?

1/ Tổng quan thị trường đồ nội thất tại Việt Nam

Theo nghiên cứu thực hiện bởi EVBN, thị trường nội thất tại Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ 2 Châu Á và thứ 4 thế giới về xuất khẩu nội thất. Sự phát triển của ngành sản xuất nội thất tại Việt Nam được dự đoán sẽ tăng trưởng đều với nhịp độ 9,4% mỗi năm. Tuy nhiên thị trường ngành nội thất Việt Nam lại chưa đang khai thác triệt để, đang còn bị bỏ ngỏ nhiều tiềm năng của thị trường nội địa.

Chính vì vậy đây đang là cơ hội cho những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp, đồng thời là những cơ hội cho các doanh nghiệp đang kinh doanh chưa thành công nhanh chóng phục hồi và nắm bắt một thị trường hết sức tiềm năng này.
Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng thành hưng uy tín giá rẻ

2/ Đằng sau của những thành công của doanh nghiệp kinh doanh nội thất

a/ Thành công đến từ những điều cơ bản nhất

Họ đã làm gì để thành công trong việc kinh doanh đồ nội thất? Tại sao chúng ta cũng kinh doanh như họ mà không đạt được thành công vượt trội?

Đúng như tiêu đề của nội dung đầu tiên mình muốn nói tới, họ thành công bởi những điều rất nhỏ, vì họ chăm chút từ những điều nhỏ nhặt mà chúng ta không để ý tới. Nó đơn thuần là chọn không gian trải nghiệm tại cửa hàng, sạch sẽ, thoáng mát, sự chuyên nghiệp và khéo léo của một nhân viên tư vấn bán hàng…

Kinh doanh nội thất thành công cần chú ý những gì?
Kinh doanh nội thất thành công cần chú ý những gì?

Đôi khi sự ra quyết định mua của khách hàng 60% là đến từ cảm xúc. Khi bạn đầu tư những yếu tố khách quan bên ngoài cảm giác trải nghiệm của khách hàng khi tới sẽ cảm thấy tin tưởng hơn kèm theo đó là một nhân viên tư vấn thật khéo léo, hãy cho họ cảm xúc để thúc đẩy nhanh việc đưa ra quyết định của họ… Bạn có thể sẽ gặt hái được những thành công không ngờ đến hơn nếu biết cách tiếp thị sản phẩm dựa trên khai thác đúng những khía cạnh cảm xúc của khách hàng.

b/ Áp dụng công nghệ vào việc kinh doanh nội thất thành công bất ngờ

Bạn phải loay hoay kiểm kê các đơn đặt hàng? Tính toán lãi lỗ trong ngày, trong tháng… Kiểm soát tính hoa hồng với đại lý, nhân viên… Trong khi đó, những doanh nghiệp thành công họ không cần phải tốn thời gian cho việc quản lý bán hàng, họ đều sử dụng đến giải pháp công nghệ để giải quyết tất cả các vấn đề trên, thời gian họ để suy nghĩ phát triển quy mô kinh doanh tốt hơn…

Phần mềm quản lý bán hàng TPOS
Phần mềm quản lý bán hàng TPOS

Ngày nay khi công nghệ 4.0 phát triển, không khó để bạn tìm được một phần mềm quản lý bán hàng. Tuy nhiên, phần mềm được đa số các ông chủ lớn tin tưởng thì phải kể đến phần mềm quản lý bán hàng TPOS. Không những “được lòng” các ông chủ lớn, thời gian gần đây còn được báo đài nói đến rất nhiều.

Bởi lẽ, TPos – một phần mềm thông minh thường xuyên cập nhật xu hướng bán hàng mới online và offline, chuyên nghiệp với mẫu in hóa đơn đặc trưng cho cửa hàng. Chủ shop quản lý tất cả các hoạt động thông qua giao diện phần mềm dễ sử dụng, quản lý từ xa ngay trên giao diện máy tính, điện thoại…

c/ Tạo sự khác biệt để tạo ra lợi thế cạnh tranh

Dĩ nhiên dưới hàng chục thậm chí hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất xung quanh khu vực của bạn, điều gì khiến khách hàng lựa chọn cửa hàng bạn mà không phải là đối thủ? Điều đó nằm ở sự khác biệt mà bạn tạo ra.

 

Kinh doanh nội thất thành công bằng cách tạo ra sự khác biệt

Kinh doanh nội thất thành công bằng cách tạo ra sự khác biệt

Kinh doanh nội thất thành công bằng cách tạo ra sự khác biệt

  • Gia tăng cách dịch vụ đi kèm

Bạn có thể kế hợp kèm theo việc bán nội thất, là các gói dịch vụ tư vất thiết kế và trang trí nội thất, vừa gia tăng giá trị với khách hàng vừa gia tăng số lượng bán ra. Bởi vì thông thường khi tư vấn trang trí, chắc chắn khách hàng không chỉ mua các nội thất nằm trong dự tính ban đầu, mà bên cạnh đó khi bạn tư vấn trang trí, còn cần phải mua các phụ kiện đi kèm ví dụ đồng hồ, thảm, tư vấn đồng bộ nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… để gia tăng tính thẩm mỹ.

Nếu không có khả năng về tư vấn thiết kế và trang trí bạn có thể thuê bên thứ 3, tuyển 1 nhân viên làm full time hoặc một freelance để tư vấn và chia hoa hồng với họ.

  • Gia tăng lợi thế bằng chế độ bảo hành và vận chuyển

Những món đồ nội thất lên đến hàng chục triệu thì vấn đề khách hàng lo ngại đó là chất lượng và chế độ bảo hành. Một chế độ bảo hành tốt, thời gian dài, chu đáo sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn rất nhiều, điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lựa chọn mua hàng của khách hàng.

Vấn đề nan giải trong kinh doanh nội thất phải kể đến đó chính là dịch vụ vận chuyển. Khách hàng sẽ thấy thoải mái hơn khi bạn miễn phí vận chuyển cho họ. Tuy nhiên điều đó lại khiến cho doanh nghiệp của bạn bị thất thoát một khoản chi phí, đừng lo đơn vị vận chuyển Thành Hưng sẽ đưa đến cho bạn giải pháp giải quyết bài toán chi phí này cho bạn.
Trên đây là những chia sẻ thực tế từ những kinh nghiệm của những doanh nghiệp kinh doanh nội thất thành công. Hãy nhìn lại việc kinh doanh của mình và tìm ra giải pháp phù hợp nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng đài
1800.0077