1800.0077

Những điều cần lưu ý khi mua nhà cũ

Việc sở hữu một căn nhà như mơ ước là điều mà ai ai cũng muốn. Thế nhưng không phải ai cũng có được điều đó. Trước khó khăn về kinh tế, hoàn cảnh việc lựa chọn mua nhà cũ được xem là giải pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên khi hướng đến việc mua nhà cũ bạn cần chú trọng rất nhiều điều để có thể sở hữu một căn nhà ổn định, hạn chế rủi ro. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về những lưu ý khi mua nhà cũ, chắc chắn điều này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích vượt trội.

Một số điều cần lưu ý khi mua nhà cũ

Vị trí ngôi nhà

Tìm hiểu vị trí căn nhà là một trong những điều cần lưu ý khi mua nhà cũ
Tìm hiểu vị trí căn nhà là một trong những điều cần lưu ý khi mua nhà cũ

Đối với việc mua nhà dù là cũ hay mới thì vị trí ngôi nhà luôn được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi nếu lựa chọn vị trí ngôi nhà không hợp lý sẽ dẫn đến nhiều những khó khăn, gây cản trở lớn trong quá trình sinh hoạt.  Do đó khi mua nhà cũ bạn nên chọn nơi có vị trí gần nơi làm việc, gần trường học con cái, gần bệnh viện…

Tìm hiểu cặn kẽ lịch sử mua bán

Khi lựa chọn mua nhà cũ bạn cần chú trọng đến tính pháp lý của nó để tránh những rắc rối về sau. Do đó trước khi chồng tiền bạn cần tìm hiểu chi tiết tính pháp lý của căn nhà, giấy tờ phải rõ ràng. Đặc biệt bạn cần tìm hiểu rõ lý do bán nhà của gia chủ.

Kiểm định chất lượng xây dựng

Kiểm định chất lượng xây dựng
Kiểm định chất lượng xây dựng

Mỗi một sản phẩm đều có giá trị sử dụng riêng, và ngôi nhà cũng vậy. Do đó khi mua nhà cũ bạn nên kiểm định thật cẩn thận chất lượng căn nhà. Mặc dù hầu hết những căn nhà cũ trước khi bán đều được trang hoàng lại để tạo ấn tượng trong mắt khách hàng. Nhưng nếu để ý thật kỹ hoặc nhờ người có chuyên môn kiểm định chắc chắn bạn sẽ biết được mức độ an toàn, cứng chắc của căn nhà đạt bao nhiêu %.

Xem xét kiến trúc và nội thất căn nhà

Tìm hiểu phong thủy ngôi nhà
Tìm hiểu phong thủy ngôi nhà

Kiến trúc và nội thất căn nhà cũng là một trong những yếu tố chính đáng lưu ý khi mua nhà cũ mà bạn không được bỏ qua. Bạn nên xem xét rõ kiến trúc ngôi nhà có phù hợp với nhu cầu và ý muốn của mình hay không? Nội thất còn tốt hay cần thay thế gì không? Những điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sự thỏa thuận mua bán của cả 2 bên. Do đó để có được một nơi ở mới đáp ứng đúng yêu cầu cũng như việc thỏa thuận mang lại nhiều lợi ích bạn nên xem xét thật kỹ yếu tố này.

Từ xưa đến nay quan niệm “bà con xa không bằng láng giềng gần” rất được mọi người chú trọng. Do đó khi muốn bắt đầu một nơi sinh sống mới bạn nên tìm hiểu rõ về khu dân cư tại địa phương để có thể định cư lâu dài tại đây. Một khu dân cư hiền hòa, dân trí cao, đoàn kết sẽ giúp bạn yên tâm hơn một khu với nhiều tệ nạn xã hội… Tìm hiểu môi trường sống xung quanh tại khu dân cư
Xem thêm Dịch vụ chuyển nhà trọn gói thành hưng uy tín chất lượng giá rẻ

Tìm hiểu về yếu tố phong thủy và tâm linh

Sau quá trình tìm hiểu bạn có thể ký kết hợp đồng
Sau quá trình tìm hiểu bạn có thể ký kết hợp đồng

Từ xưa đến nay yếu tố tâm linh luôn được hầu hết mọi người Việt chú trọng. Bên cạnh đó ngày nay vấn đề phong thủy đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi khi yếu tố tâm linh và phong thủy tốt sẽ mang đến cho gia đình sự bình an, may mắn, thu hút tài lộc….Chính vì lẽ đó mà khi mua nhà cũ bạn cần tìm hiểu rõ về yếu tố này để có được những điều tốt lành nhất về sau.

Trên đây là những lưu ý khi mua nhà cũ mà bạn nên chú trọng và không được lơ là. Bởi nếu bỏ qua bất cứ yếu tố nào chắc hẳn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc sinh sống nơi này về sau. Chỉ cần thực hiện đúng các vấn đề này chắc chắn bạn sẽ có được một căn nhà tốt, lý tưởng.
Xem thêm:
Các loại hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển
Dịch vụ chuyển văn phòng chuẩn xác

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng đài
1800.0077