[Kiêng kỵ] Các lưu ý khi chuyển vào nhà mới mà gia chủ cần biết

Chuyển đến một môi trường mới, ai cũng mong muốn có khởi đầu mới tốt nhất. Cần lưu ý khi chuyển vào nhà mới để tài vận thăng hoa. Bên cạnh đó, vì lý do kinh tế nhiều bạn không có khả năng chi trả khi mua đồ mới nên có ý định sử dụng lại đồ cũ. Việc này có nên không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Các lưu ý khi chuyển vào nhà mới mà bạn nên quan tâm

Có một số món đồ bạn có thể sử dụng tiếp khi chuyển vào nhà mới. Tuy nhiên, một số đồ đạc không cần chuyển tiếp vì bạn có thể không cần dùng đến hoặc không may mắn khi mang theo. Vậy phải phân loại thế nào để dịch vụ chuyển nhà có thể vận chuyển nhanh nhất mà không tốn kém khi mua đồ mới?  Cùng tìm hiểu các lưu ý khi chuyển vào nhà mới dưới đây:

1. Vật dụng nấu ăn

Các vật dụng nấu ăn là một trong các lưu ý khi chuyển về nhà mới
Các vật dụng nấu ăn là một trong các lưu ý khi chuyển về nhà mới

Nếu bạn không đủ tiền để chi tiêu cho việc mua dụng cụ nấu ăn mới, bạn có thể tận dụng các loại vật dụng cũ. Việc này không hề ảnh hưởng đến phong thủy chuyển nhà cũng như không tốn quá nhiều chi phí vận chuyển.

3. Quần áo cũ không dùng đến

Cần lưu ý khi chuyển quần áo cũ về nhà mới
Cần lưu ý khi chuyển quần áo cũ về nhà mới

Bạn có thể quyên góp cho các hội bảo trợ đưa đến cho người vô gia cư. Vì không phải lúc nào bạn cũng có đủ tiền để quyên góp từ thiện bằng đồ mới. Đôi khi quần áo tưởng như cũ của bạn lại giúp cho được rất nhiều người. 

4. Chăn mền cũ

Ngoài chăn mền, nệm cũ cũng không nên mang về nhà mới. Việc này tốn cước phí khi vận chuyển đồng thời tốn kém thời gian di chuyển. Nên nếu không thật sự cần thiết, bạn có thể mua vật dụng mới để sử dụng.

5. Đem chổi cũ và đồ cũ kỹ về nhà mới

Các lưu ý khi chuyển vào nhà mới cấm kỵ là không mang chổi cũ
Các lưu ý khi chuyển vào nhà mới cấm kỵ là không mang chổi cũ

Chổi cũ kỹ về nhà mới là điều cấm kỵ. Vì quan niệm chổi dùng để quét những thứ không hay nên khi chuyển về nhà mới bạn cần mua chổi mới, không nên mang theo chổi cũ vào nhà.

6. Không nên chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Cần tránh chuyển nhà vào ban đêm
Cần tránh chuyển nhà vào ban đêm

Vì quá bận rộn giữa công việc và dọn dẹp đồ đạc, nhiều gia chủ thường có thói quen chuyển vào nhà mới vào ban đêm. Tuy nhiên, sau 18h đêm lại là khung giờ không tốt cho vượng khí nhà mới. Chính vì vậy, để không làm lỡ việc chuyển nhà bạn có thể tham khảo các dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Thành Hưng để công việc vận chuyển diễn ra nhanh nhất, mang lại vượng khí cho gia chủ.

7. Chọn ngày tốt chuyển nhà

Mỗi tháng đều có ngày tốt chuyển nhà. Để đảm bảo vượng khí khi chuyển nhà, các gia chủ cần quan tâm đến các ngày lành hợp tuổi để mọi chuyện khi vận chuyển diễn ra suôn sẻ.

Tìm hiểu một số ngày chuyển nhà tốt năm 2020 Tại Đây.

8. Làm lễ nhập trạch khi vào nhà mới

Lễ cúng nhập trạch vào nhà mới
Lễ cúng nhập trạch vào nhà mới

Khi chuyển vào nhà mới, bạn cần phải làm lễ nhập trạch. Đây được xem như thủ tục bạn khai báo với thần tài, thổ địa rằng có người mới chuyển đến và mong muốn nhận được sự bảo bọc của các thần. Đồng thời, việc này còn đảm bảo vượng khí cho ngôi nhà và gia chủ.

Trong đó việc lựa chọn mâm cúng và hướng cúng phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Tránh tuổi Dần khi khai quang và cúng nhập trạch. Nếu gia chủ tuổi dần, có thể nhờ người khác đứng ra cúng kính tránh quan điểm “ dẫn hổ về nhà”.

Trên đây là các lưu ý khi chuyển về nhà mới. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về chuyển nhà và các dịch vụ chuyển nhà uy tín dưới đây.
Xem thêm:
Bài cúng chuyển văn phòng mới ( Chuẩn văn khấn nhất)
Kinh nghiệm lựa chọn  vật phẩm phong thủy may mắn trưng trong nhà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Công ty TNHH DV Vận Chuyển Nhà Thành Hưng
 • Địa chỉ: 182 Bùi Thị Xuân, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM
 • Văn phòng: 105 -107 Nguyễn Văn Cừ, Quận Long Biên, Hà Nội
 • Tổng đài miễn phí cước: 1800 6157
 • Điện thoại: 0971403979 - 0868683553
 • Email: chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
 • Website:
 • Cơ sở 1: 228 Quang Trung, Phường 9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
 • Cơ sở 2: 496 Kha Vạn Cân, Phường Bình Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
 • Cơ sở 3: 58 Đồng Văn Cống, Phường 3, Quận 2, Tp.HCM
 • Cơ sở 4: 23 Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM
 • Cơ sở 5: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM

chuyển nhà thành hưng

Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyển văn phòng uy tín chất lượng tại TPHCM và luôn nhận được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.

zalo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây