1800.0077

Cách‌ ‌đặt‌ ‌ban‌ ‌thờ‌ ‌chuẩn‌ ‌phong‌ ‌thủy‌ ‌nhà,‌ ‌rước‌ ‌tài‌ ‌lộc

Trong mỗi gia đình người Việt Nam luôn đặt một vị trí riêng để bố trí sắp xếp bàn thờ gia tiên, đây là truyền thống vốn có lâu đời của người Việt ta để thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên mình. Tuy nhiên, việc đặt bàn thờ không chỉ đơn giản là sự tôn kính. nếu như gia chủ biết cách bố trí bàn thờ còn có thể đem lại may mắn, rước tài lộc vào nhà, tránh rước họa vào thân. Bài viết này giúp bạn tham khảo cách đặt bàn thờ khi chuyển nhà chuẩn phong thủy nhà vừa uy nghiêm vừa giúp gia chủ tấn tài tấn tộc, gia đình bình an và hạnh phúc.

Những nguyên tắc kinh nghiệm khi đặt ban thờ chuẩn phong thủy

Một số nguyên tắc cơ bản để đặt bàn thờ chuẩn phong thủy bạn cần bỏ túi:

– Vị trí đặt bàn thờ trong nhà

Hiện nay một số gia đình vẫn có thói quen đặt bàn thờ tổ tiên tại ngay phòng khách, dù điều này không phải xấu tuy nhiên nếu có đủ không gian nhà rộng thì nên bố trí một không gian riêng để làm nơi đặt bàn thờ cúng bái gia tiên.

Trong cách đặt bàn thờ chuẩn phong thủy nhà, vị trí ban thờ phong thủy phù hợp nhất là đặt ở nơi chính giữa căn nhà, nơi ông bà tổ tiên có thể quan sát con cháu cũng như phù hộ cho con cháu. Không nên đặt bàn thờ hướng vào phòng bếp hoặc phòng vệ sinh vì đây là những nơi tập trung ám khí trong nhà, gây ảnh hưởng xấu đến không khí trong nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ, tránh rước họa vào thân.

– Kích thước và trang trí nội thất phong thủy cho phòng thờ

Phòng thờ có diện tích từ 7 – 10m2 là phù hợp nhất

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong gia đình chính vì vậy không thể làm qua loa, sơ sài. Thông thường diện tích các phòng thờ không yêu cầu quá rộng, diện tích thường được chọn nhiều nhất là 5m2 , 7m2, 10m2,…

Vì không yêu cầu diện tích quá rộng nên cách đặt bàn thờ chuẩn phong thủy nhà trong phòng thờ nên ưu tiên chọn những nội thất có kích thước nhỏ, phù hợp với phòng thờ để vẫn tạo không gian thông thoáng cho việc thờ cúng.

Bàn thờ nên chọn loại đơn giản, nhẹ nhàng tránh điêu khắc quá cầu kỳ, nhiều họa tiết để vẫn giữ được sự trang nghiêm, thiêng liêng vốn có của phòng thờ. Đặc biệt, không chỉ quan tâm hình thức bên ngoài, bàn thờ cũng nên chọn những loại được làm từ chất liệu gỗ tốt, tự nhiên và bền đẹp, có mùi thơm đặc trưng như gỗ hương, gỗ lim, gỗ hiến,… tránh gây tổn phúc cho gia đình.

Bên cạnh đó màu sắc phòng thờ cũng nên được chú trọng, vì là nơi đặt bàn thờ linh thiêng nên nên chọn những gam màu sơn trầm hoặc tối, có thể chọn những màu nâu của gỗ làm chủ đạo, tạo sự đồng nhất giữa tủ thờ với không gian phòng.

– Trang trí và bày biện trên bàn thờ

Gia chủ không chỉ chú trọng vào cách đặt vị trí bàn thờ mà còn phải quan tâm đến việc sắp xếp, chọn những vật dụng trên ban thờ đối xứng sao cho đúng, có tính thẩm mỹ và giữ được sự linh thiêng.

Bát hương: là vật quan trọng nhất trên bàn thờ, gia chủ cần phải đặc biệt chú ý khi muốn bày biện bàn thờ phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, trên bàn thờ nên sắp xếp ba bát hương để thờ Bà Cô Ông Mãnh (bên trái), thờ tổ tiên (bên phải) và thờ thần linh (ở giữa). Hiện nay một số gia chủ chỉ dùng thờ một bát hương để tiết kiệm và tiện lợi, điều này tuy không phong thủy lắm nhưng nếu như biết cách bố trí cũng có thể vẫn chấp nhận được.

Bày biện các đồ vật trên ban thờ phong thủy

Bình hoa: dùng để cắm hoa vào ngày mùng một và ngày rằm, những ngày thường thì không cắm hoa.Nên đặt bình hoa ở phía bên tay phải theo hướng nhìn vào bàn thờ.

Mâm ngũ quả: Bên trái của bình hoa

Di ảnh thờ: thường đúc tượng thờ bằng đồng hoặc dùng khung ảnh

Ngoài ra gia chủ cần chú ý đến các vật dụng khác trên bàn thờ như ngai chén thờ, đèn dầu hoặc chân nến,…

Những kiêng kỵ khi triển khai các cách đặt bàn thờ chuẩn phong thủy nhà tránh điều xui ập đến

Khi triển khai các cách đặt bàn thờ chuẩn phong thủy nhà bạn cũng nên chú ý một số điểm như sau:

– Chọn hướng ban thờ không hợp phong thủy gia chủ

Nên cân nhắc mời thầy để chọn hướng bàn thờ

Điều quan trọng nhất khi chọn vị trí của ban thờ là phải hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Khi hợp tuổi với gia chủ sẽ mang tài lộc về nhà, giúp gia đình luôn gặp may mắn và trí lại nếu như không hợp, phạm vào điều cấm kỵ sẽ rước họa đem vận xui vào người.

Ngoài ra nên chú ý không đặt ban thờ ngược hướng với hướng nhà và phạm vào các cung xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

– Không đặt bàn thờ ở vị trí đối diện cửa sổ

Theo quan điểm phong thủy, khi đặt ban thờ đối diện cửa số hay kế cạnh cửa sổ thì nắng và gió sẽ chiếu vào trực tiếp bàn thờ khiến cho khí dương mạnh và người âm sẽ rất khó về chứng giám lòng thành và ban phát lộc cho gia chủ

– Không đặt bàn thờ ở vị trí ô uế, tù túng, tối tăm 

Bàn thờ nên đặt ở nơi không khí thoáng đãng, nên đặt nơi gần nhiều cây xanh để thanh lọc khí cho tốt. Tránh đặt ở những nơi ô uế như gần thùng rác, gần chuồng lợn,… hay những nơi nhiều tạp khí ảnh hưởng đến nguyên khí của các thành viên trong nhà có thể khiến người nhà mắc bệnh nan y lâu ngày, gặp xui xẻo,…

Qua bài viết cách đặt bàn thờ chuẩn phong thủy nhà trên và với những kinh nghiệm được đúc kết từ ý kiến của nhiều chuyên gia https://dichvuchuyennhathanhhung.com/  mong rằng các gia chủ có thể tham khảo để có thể đặt và bố trí bàn thờ phong thủy cho gia đình mình một cách dễ dàng nhất.

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng đài
1800.0077