1800.0077

Các thời điểm chuyển nhà cần lưu ý – Chuyển nhà Thành Hưng

Để chuyển nhà, bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố trong đó có thời điểm chuyển nhà. Vậy chuyển nhà ngoài xem ngày thì cần xem xét thời điểm nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết nhé!

Xem xét chọn ngày chuyển nhà

Xem xét về ngày chuyển nhà
Xem xét về ngày chuyển nhà

Để công việc làm ăn thuận lợi thì việc coi ngày chuyển nhà là rất cần thiết. Mỗi năm đều có ngày tốt dùng để chuyển nhà. Việc bạn cần làm là xem ngày tốt, phù hợp phong thủy và tuổi bản thân để chuyển nhà diễn ra suôn sẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sắp xếp ngày chuyển nhà vào ngày bạn rảnh rỗi, không bận quá nhiều việc. Vì công việc tốn rất nhiều thời gian và sức lực, bạn cần chuẩn bị cho mình khoảng thời gian thư thả nhất và sức khỏe tốt nhất để vận chuyển nhà. Tránh trường hợp sau khi chuyển nhà xong bạn lại cảm thấy mệt mỏi không tập trung được cho việc tân trang nhà mới.

Nếu bạn chưa biết năm 2020 ngày nào chuyển nhà tốt, có thể tham khảo bài viết Tại Đây.

Lựa chọn thời điểm chuyển nhà thuận lợi khi chuyển nhà ở Sài Gòn

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chính vì vậy ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ có hai mùa mưa và nắng. Nếu ngày bạn chuyển nhà đến vào mùa nắng tuy hơi cực nhưng không quá lo lắng việc thất thoát, hư hỏng tài sản. Nhưng nếu bạn chuyển nhà vào mùa mưa, việc bọc kín đồ đạc trở nên mệt mỏi và khó khăn hơn bao giờ hết.

Lựa chọn thời điểm chuyển nhà
Lựa chọn thời điểm chuyển nhà

Vậy nên chọn thời điểm chuyển nhà nào trong năm để chuyển nhà dễ dàng tại thành phố Hồ Chí Minh?

  • Vào mùa xuân

Khí hậu ở thành phố Hồ Chí Minh khá ấm áp. Việc vận chuyển nhà vào mùa này khá ổn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định chuyển nhà vào mùa này thì nên chuyển nhà trước tết âm lịch. Vì kết thúc một năm mới và khởi đầu một năm mới đầy thuận lợi bên nhà mới của mình sẽ dễ dàng hơn so với việc vận chuyển vào đầu năm đầu tháng.

  • Vào mùa hạ

Thời tiết vào mùa này khá nóng, chính vì vậy khi chuyển nhà bạn nên sắp xếp thời gian vào buổi sáng hoặc xế chiều để thuận lợi tránh nắng. Bên cạnh đó, chuyển nhà vào mùa này bạn nên nhớ bổ sung cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể tránh tình trạng say nắng mất nước.

  • Vào mùa thu

Trong tháng này thời tiết khá mát mẻ và vì thời tiết giao mùa nên bạn dễ dàng nhận thấy không khí đang hơi se lạnh. Tuy nhiên, để vận chuyển đồ  đạc hay chuyển nhà vào mùa này thì bạn cần lưu ý tránh tháng cô hồn( vào tháng 7 âm lịch). Vì theo quan niệm dân gian tháng này không may mắn, âm khí nặng không thích hợp để đi xa và vận chuyển đồ đạc.

  • Vào mùa đông

Ở miền nam, mùa đông không quá lạnh mà thay vào đó là mùa mưa. Mùa mưa kéo dài làm cho bạn trở nên mệt mỏi và không có tâm trạng để làm nhiều việc. Chuyển nhà mùa này cũng cần lưu ý bọc các vật dụng kỹ càng tránh hư hỏng tài sản.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý một số lưu ý như:

  • Không chuyển nhà vào buổi tối.

  • Không nên để người tuổi dần đứng ra cúng bái hay vào nhà đầu tiên.

  • Không nên bưng bê vật nặng tránh gây chấn thương.

  • …..

Nếu bạn quá bận rộn với công việc hoặc đồ đạc chuyển nhà của bạn quá nhiều, bạn có thể thử tham khảo dịch taxi tải thành hưng tphcm.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà
Sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Đến với dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng bạn có thể dễ dàng quan sát mọi việc vì dịch vụ chúng tôi đã bao trọn :

–   Đóng gói và khuân vác đồ đạc.

–   Di chuyển đồ đạc ra xe.

–   Vận chuyển và dở đồ đạc xuống nơi an toàn.

Trên đây là các thông tin về thời điểm chuyển nhà tốt trong năm. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn thời điểm chuyển nhà tốt nhất cho gia đình mình nhé!

 Xem thêm:
Những lưu ý bảo quản đồ điện khi chuyển nhà tránh hư hỏng

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng đài
1800.0077