1800.0077

Bảo‌ ‌quản‌ ‌vật‌ ‌phẩm‌ ‌bằng‌ ‌đá‌ ‌chuyển‌ ‌văn‌ ‌phòng‌

Khi di dời văn phòng đến một địa điểm khác cũng đồng nghĩa với việc phải di chuyển các vật phẩm có trong văn phòng. Trong đó các vật phẩm bằng đá cần được lưu tâm hơn cả để tránh hỏng hóc, vỡ hay trầy xước trong suốt quá trình vận chuyển. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn những vật liệu cần chuẩn bị, các bước thực hiện và những lưu ý để bảo quản vật phẩm bằng đá chuyển văn phòng.

1. Chuẩn bị vật liệu để đóng gói

Chuẩn bị vật liệu để đóng gói là bước tiền đề. Để đảm bảo sự cố định và an toàn cho các vật phẩm bằng đá nên chuẩn bị các vật liệu cơ bản sau để gói vật phẩm:

– Thùng chứa (thùng carton) cỡ vừa, số lượng phụ thuộc vào số vật phẩm cần di dời (dùng để chứa các vật phẩm sau khi được gói, bọc cẩn thận).

– Xốp bong bóng (khả năng đàn hồi tốt giúp bảo vệ vật phẩm trong trường hợp bị va đập).

– Giấy báo hoặc giấy carton (lấp đầy khoảng trống, cố định vật phẩm).

– Túi khí

– Mút xốp PE Foam

– Màng bọc nilon

– Kéo

– Băng keo

– Khăn lau

Để chắc chắn, hãy tìm đến những địa điểm đáng tin cậy để mua được những vật liệu chất lượng cao, giá tốt.

Các thùng chứa với nhiều kích cỡ

  1. Các bước đóng gói theo quy chuẩn 

Mỗi loại vật phẩm cần một cách gói bọc cụ thể để đảm bảo sự nguyên vẹn khi vận chuyển. Với các vật phẩm bằng đá bạn có thể làm theo 5 bước cơ bản dưới đây, gồm có:

– Vệ sinh sơ bộ các vật phẩm:

Sử dụng khăn để lau sạch bụi bẩn bám trên các vật phẩm bằng đá giúp các đồ vật nhìn sạch sẽ hơn và sau khi vận chuyển không cần lau chùi nữa. Có thể lau bằng khăn ướt cho sạch hẳn rồi lau lại một lần nữa bằng khăn khô.

– Đóng gói vật phẩm:

Bởi các vật phẩm bằng đá dễ bị nứt, vỡ nếu va đập mạnh do đó đây là bước vô cùng quan trọng. Bạn nên sử dụng màng bọc nilon để bọc xung quanh vật phẩm khoảng 1-2 lớp để giữ vệ sinh, tránh trầy xước. Đồng thời có thể sử dụng thêm lớp bọc xốp bong bóng. Lớp bọc này vốn có độ đàn hồi tốt, có khả năng bảo vệ vật phẩm trong trường hợp bị va đập khi vận chuyển.

Túi bong bóng

– Trang bị lớp chống sốc cho thùng chứa:

Đặt mút xốp PE Foam xung quanh thùng chứa để hạn chế sự va đập khi vận chuyển. Vì mút xốp PE khá đắt nên nếu điều kiện tài chính không cho phép bạn có thể sử dụng giấy báo để thay thế, tuy nhiên thì cách này không quá hiệu quả.

– Sắp xếp vật phẩm vào thùng chứa:

Nhẹ nhàng sắp xếp các vật phẩm vào thùng chứa, không nên đặt chồng chéo lên nhau quá nhiều. Sau khi đã xếp xong, nếu còn thừa ra các khoảng trống thì có thể sử dụng giấy báo hoặc giấy carton đã chuẩn bị trước đó để lấp đầy các khoảng trống tránh các vật phẩm bằng đá dịch chuyển gây va đập trên đường vận chuyển.

– Dùng mút xốp PE Foam hoặc túi bong bóng để phủ một lớp trên bề mặt nắp thùng rồi đóng nắp lại. Cuối cùng, dùng băng keo cố định các miệng thùng chứa lại cho chắc chắn, hãy đảm bảo miệng thùng không bị hở khiến các vật phẩm rơi rớt ra ngoài khi đi đường.

Dùng băng keo cố định miệng thùng

3. Những lưu ý khi gói vật phẩm bằng đá

Theo chia sẻ Thành Hưng Trong suốt quá trình bọc vật phẩm như đã hướng dẫn ở trên, để đảm bảo độ chắc chắn nhất định, bạn vẫn cần quan tâm đến một vài chú ý sau:

– Không nên nhồi nhét các vật phẩm bằng đá vào thùng chứa có kích thước quá nhỏ.

– Với những vật phẩm bằng đá có kích thước quá lớn thì không nên đựng bằng thùng carton. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng mút xốp PE Foam hoặc màng bọc nilon để bao bọc xung quanh vật phẩm đó rồi dùng vải mềm để quấn thêm một lớp nữa.

– Khi dùng băng dán để cố định miệng nắp thì không nên siết quá mạnh, chỉ cần dùng một lực vừa phải là đủ.

– Nên dán một tấm bìa “Hàng dễ vỡ (Vui lòng nhẹ tay)” bên ngoài thùng chứa để mọi người không tác dụng lực mạnh vào cũng như giúp các nhân viên vận chuyển cẩn thận hơn trong quá trình di chuyển.

4. Quy tắc vận chuyển vật phẩm bằng đá

– Sắp xếp các thùng chứa lên xe theo thứ tự từ hộp có kích thước, khối lượng lớn hơn trước rồi mới đến những thùng nhỏ, nhẹ hơn.

– Không xếp các thùng chứa quá cao bởi điều đó lại là nguy cơ khiến các thùng có thể đổ bất ngờ gây tổn hại cho vật phẩm bên trong.

– Các vật có kích thước lớn nên được sắp xếp vào một vị trí riêng và có vật để cố định vị trí của chúng.

– Chọn ngày thời tiết không có mưa để tránh trường hợp nước mưa ngấm vào vật phẩm gây ẩm mốc trong quá trình di dời và vận chuyển.

– Tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng có tâm để đảm bảo sự nhiệt tình và cẩn thận của nhân viên trong quá trình làm việc và tiết kiệm chi phí vận chuyển. Đã có rất nhiều trường hợp do gặp phải trường hợp làm việc không đứng đắn nên bị độn giá vận chuyển quá cao so với thị trường.

Những gợi ý trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản vật phẩm bằng đá chuyển văn phòng. Mỗi vật phẩm là một linh hồn, một đại diện cho văn phòng thân yêu của bạn, do đó cần nâng niu chúng cũng là lẽ đương nhiên.

5/5 - (100 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng đài
1800.0077