1800.0077

Bài cúng chuyển văn phòng mới ( Chuẩn văn khấn nhất)

Khi chuyển văn phòng tới địa chỉ mới, thường sẽ có các nghi thức lẽ cúng, nhiều người chưa biết văn khấn, lời cầu xin thần linh, thổ công, thổ địa để được phù hộ cho công việc thuận bườm xuôi gió, than tài gõ cửa. Qua bài chia sẻ sau đây, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng bài cúng chuyển văn phòng mới đúng nhất để hướng dẫn cụ thể cho bạn các cách thức cúng lễ cũng như những điều cần kiêng kị khi chuyển tới trụ sở mới.

Bài cúng khi chuyển đến nơi mới là gì?

Cúng chuyển văn phòng mới cần chú ý gì?
Cúng chuyển văn phòng mới cần chú ý gì?

Theo phong tục của người Việt ta, khi làm bất cứ lễ nghi cúng bái nào đều phải thắp nhang trình bày đến thần linh tổ tiên. Đó gọi là khấn. Lời khấn thể hiện sự thành tâm, những mong muốn cầu khẩn của người làm lễ. Có thể đọc ra thành tiếng hoặc đọc thầm trong đầu.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác tên các vị thần, cách thành văn chuẩn mực của bài cúng nhập trạch. Nhiều người dễ bị lúng túng, quên trước quên sau, thiếu tự tin khiến buổi lễ bị ảnh hưởng.
Chính vì thế mà các chuyên gia phong thủy đã biên soạn sẵn các bài khấn nhập phòng làm việc khi chuyển dọn nhà thể hiện rành mạch rõ ràng mọi thứ. Người làm lễ chỉ cần dựa theo đó đọc và tùy chỉnh theo thông tin của mình là được.
Lưu ý một điều là khi đọc bài văn khấn nơi công sở, gia chủ cần đọc văn cúng Thần Linh trước để xin phép, rồi tiếp đó mới đọc văn cúng Thổ địa, trình tự này không được thay đổi. Nếu không sẽ bị cho là thiếu tôn trọng bậc thần linh.

Ý nghĩa bài cúng chuyển nơi làm việc

Lựa chọn bài cúng chuyển văn phòng tốt
Lựa chọn bài cúng chuyển văn phòng tốt 

Theo tính ngưỡng nhân gia từ xưa đến nay, thì bài khấn nhập phòng làm việc là để báo cáo với các vị thần thổ công, thổ địa và các vị thần linh ở khu đất mới nhằm mong muốn các vị thần linh phù hộ cho công ty làm ăn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và tài lộc ngập tràn.
Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì vậy việc mua nhà mới, sửa nhà hay chuyển đến nơi làm việc mới cần phải cúng viếng để thần linh cũng như tổ tiên chứng giám. Bên cạnh đó khi tiến hành các nghi thức cúng nhà mới gia chủ sẽ yên tâm hơn. Cúng tại nơi làm việc cũng là một trong 3 thủ tục tâm linh không thể thiếu khi xây dựng nhà mới: “ Lễ cúng Động Thổ; Lễ cúng Cất nóc; Lễ cúng Nhập Trạch.
Bài cúng chuyển văn phòng mới nơi làm việc hay còn được gọi là thủ tục Nhập Trạch là nghi lễ vô cùng quan trọng có từ xa xưa đến nay. Đây còn được gọi là một trong những nét văn hóa cũng như tập tục tâm linh không thể bỏ qua. Lễ cúng này áp dụng cho cả việc mua nơi văn phòng mới hay làm lại và sửa văn phòng và sửa.

Những lưu ý khi làm lễ chuyển về nơi làm việc mới

Có một số lưu ý khi làm lễ cúng chuyển phòng làm việc mới gia chủ cần phải quan tâm bởi theo tâm linh nó sẽ mang đến những điểm xui. Các lưu ý đó như sau:
– Nếu gia chủ chỉ làm lễ cúng về nhà mới để lấy ngày tốt mà không ở ngay thì cũng phải ngủ ở đấy 1 tối để khai báo nhà đã có người cư trú.
– Sau khi làm lễ khấn về nhà mới hay còn gọi là lễ cúng nhập trạch xong, phải làm tiếp lễ cáo yết Thần linh trước rồi mới được dọn dẹp thụ lộc.
– Sau khi đã dọn xong đồ cúng để thụ lộc, tất cả thành viên trong công ty phải làm lễ bái tạ để Thần Phật và Thỏ địa cầu may mắn.
– Khi dọn văn phòng, người mang thai không nên động vào. Trong trường hợp bắt buộc phải dọn dẹp thì phải sắm một cái chổi lau dọn, quét qua tất cả các đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến trụ sở mới.
– Những người giúp công ty dọn dẹp không được cầm tinh con cọp.
– Thời gian đẹp nhất nên chọn khi chuyển văn phòng là buổi sáng và buổi trưa và kiêng chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì như thế sẽ dễ làm vong theo về nơi mới.
>> Xem thêm: Lưu ý khi sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới để tài vận thăng hoa

Thủ tục, lễ cúng chuyển phòng làm việc mới

Thủ tục cúng chuyển văn phòng mới
Thủ tục cúng chuyển văn phòng mới

Đầu tiên gia chủ cần chọn được ngày lành tháng tốt để thực hiện việc cúng vái về văn phòng mới. Tùy thuộc vào năm sinh, cũng như cung mệnh của gia chủ mà sẽ có các ngày phù hợp.
Thời gian tốt nhất chuyển văn phòng làm việc trước khi nhập trạch là buổi sáng. Hạn chế chuyển nhà hoặc cúng vào nhà mới vào ban đêm trời tối vì không được may mắn. Đồ đạc vào nhà mới phải do gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình chuẩn bị.
Để tiến hành bài cúng khai trương văn phòng mới nhà mới hay lễ nhập trạch nhà chung cư thì mâm cúng về nhà mới gồm những gì:

 • Bình hoa tươi ( Có thể lựa chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa ly,…)
 • Rượu trắng
 • Nhang thơm
 • Đèn dầu hoặc nến
 • Trầu cau tươi
 • Xôi trắng hoặc xôi đậu xanh, xôi gấc
 • Cháo trắng hoặc chè, cơm trắng
 • Bánh kẹo
 • Thịt heo quay nguyên miếng
 • Một bộ tam sên bao gồm Tôm hoặc cua luộc, 1 quả trứng luộc, 1 miếng thịt heo luộc ( Lưu ý tôm cua không được gãy càng, thịt heo là thịt ba chỉ cắt vuông vắn)
 • Gà trống nguyên con luộc
 • Tiền vàng mã
Cúng vái nhập trạch
Cúng vái nhập trạch

Sau khi tiến hành cúng vái Nhập Trạch gia chủ có thể đốt tiền vàng mã đã cúng sau đó rải đều muối và gạo. Khi tiến hành đốt vàng mã xong dùng bình rượu trắng để rưới lên trên. Tro có thể bỏ xuống sông hoặc rải ở gốc cây và vườn nhà
Sau khi đọc bài văn khấn cúng về nhà mới xong, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo hãy nhập trạch. Đối với muối, gạo và bình rượu thì giữ lại.
Thực ra cần làm trong nghi lễ chuyển van phòng làm việc mới khá đơn giản, do đó bạn có thể tự cúng nhập trạch tại văn phòng. Nếu gia đình nào có điều kiện hoặc chuyển dọn văn phòng với quy mô lớn và đặc biệt tin vào phong thủy thì có thể mời thầy cúng nhập trạch. Nhưng chung quy lại, việc làm nghi lễ cúng nhập trạch đều thể hiện lòng thành của chủ nhà, vậy nên dù tự cúng hay mời thầy đều phải thành tâm.
Chúc bạn có buổi lễ cúng chuyển phòng mới làm việc mới suôn sẻ, Taxi tải Thành Hưng chúc công ty bạn làm ăn suôn sẻ , may mắn gõ cửa sau hanh thông, tràn trề tài lộc tại rụ sở mới!
Dịch vụ chuyển văn phòng mới chất lượng uy tín

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng đài
1800.0077